Truy cập miễn phí hàng triệu tài liệu khoa học

Thứ năm - 18/05/2017 11:59
Điểm truy cập mở thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã được Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ - KH&CN) khai trương tại Hà Nội sáng ngày 17-5.
 
22
Bất cứ người dân có nhu cầu tìm hiểu thông tin còn có thể truy cập vào toàn văn 220.000 bài báo khoa học của Việt Nam - Ảnh: Thanh Hà
 
Được đặt tại 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội (trụ sở của Cục thông tin KH&CN), điểm truy cập mở thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cho phép người sử dụng khai thác đầy đủ các công bố khoa học trong nước và quốc tế của các tác giả Việt Nam, đọc toàn văn báo cáo kết quả nghiên cứu được thực hiện bằng ngân sách Nhà nước và tiếp cận hàng triệu kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới thông qua các cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ quốc tế.
Lãnh đạo Cục thông tin KH&CN cho biết nội dung chính của nguồn tin khoa học và công nghệ quốc gia là 7.700 tên tạp chí thuộc các lĩnh vực khoa học và công nghệ, chủ yếu là tạp chí quốc tế có hệ số ảnh hưởng cao; 380.000 đầu sách khoa học, hơn 17.000 sách chuyên khảo gồm nhiều loại hình từ bách khoa toàn thư, cẩm nang, sổ tay tra cứu…, 23.000 báo cáo kết quả nghiên cứu cấp quốc gia, cấp bộ, tỉnh.
Tại đây, các nhà khoa học, sinh viên và bất cứ người dân có nhu cầu tìm hiểu thông tin còn có thể truy cập vào toàn văn 220.000 bài báo khoa học của Việt Nam, các nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước, toàn văn 40 triệu tài liệu công bố quốc tế của các nhà xuất bản, tạp chí, thư viện hàng đầu thế giới về KH&CN.
“Điểm truy cập này sẽ giúp tăng cường tính công khai, minh bạch thông tin khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước, đưa các kết quả nghiên cứu tới công chúng. Tại đây cũng sẽ thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn khai thác nguồn thông tin này, góp phần tác động tích cực tới hoạt động khoa học và công nghệ, phát triển kinh tế-xã hội.”- Đại diện Cục Thông tin KH&CN quốc gia cho biết.
Bên cạnh việc khai trương điểm truy cập, ngày 17-5, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cũng khai mạc triển lãm Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 5 (gồm 16 công trình, cụm công trình). Đây là các công trình có ý nghĩa thiết thực và tầm ảnh hưởng rộng lớn, lâu dài đối với kinh tế của đất nước, lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
 

 

Nguồn tin: theo tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Đăng ký tuyển sinh

START UP

Đối Tác - Liên Kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây