Bí quyết học tiếng Anh đạt mục tiêu 9.0 IELTS của nam sinh lớp 12

Thứ năm - 11/05/2017 16:52
Theo Phan Anh, để học tốt tiếng Anh cần có niềm đam mê. Cậu luôn cố gắng học tiếng Anh thông qua các sở thích như nghe nhạc, đọc sách, viết nhật ký...

Ngay từ lớp 10, Phan Anh hiện đang là học sinh lớp 12A14 trường Trung học phổ thông Kim Liên (Hà Nội) đã sở hữu kết quả IELTS 7.5 với điểm kỹ năng Nghe (Listening: 8.5) và kỹ năng Viết (Writing: 7.5). 
Hiện, Phan Anh đang là một trong những học sinh ưu tú của Atlantic Five-star English Academy – trung tâm Anh ngữ 5 sao đầu tiên tại Việt Nam. 

Đối với Phan Anh, việc nhận được kết quả IELTS 7.5 rất vui và bất ngờ.

Theo cậu, học sinh nên chú trọng việc sử dụng tiếng Anh thành thạo như thuyết trình bằng tiếng Anh (cách trình bày một ý tưởng, kế hoạch, giới thiệu một sản phẩm cho đối tác bằng tiếng Anh).

 
3
Phan Anh – học sinh xuất sắc giành học bổng Be The Best (Ảnh nhân vật cung cấp)

Nam sinh này cho rằng, những bạn xác định thi IELTS thì có mục tiêu cuối cùng là đi du học.
Tuy vậy, nhiều bạn đang quá quan trọng hóa kết quả thi IELTS bởi lẽ chứng chỉ IELTS chỉ là điều kiện cần, nhưng chưa đủ cho việc du học. Nếu chỉ có kết quả thi tốt mà không thể sử dụng tiếng Anh thành thạo thì việc học tập tại môi trường quốc tế cũng không thể đảm bảo. 

Hiện tại, sau khóa học IELTS, Phan Anh đang hướng đến mục tiêu tối đa 9.0 IELTS để hiện thực hóa giấc mơ theo học ngành Giáo dục tại Australia sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. 
Theo Phan Anh, để học tốt tiếng Anh cần có niềm đam mê. Cậu luôn cố gắng học tiếng Anh một cách nhiều nhất có thể thông qua các sở thích như nghe nhạc, đọc sách, viết nhật ký…

Việc bản thân sử dụng mạng xã hội hay các thiết bị công nghệ cũng giúp học tiếng Anh đạt hiệu quả hơn”, Phan Anh khẳng định.

Từ nhỏ, chàng trai này đã dành trọn niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh, xác định mục tiêu cụ thể để có thể sử dụng ngôn ngữ này như một người bản xứ.
Đối với Phan Anh, tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Nam sinh này rất chú trọng tìm một môi trường học tập phù hợp nhất với mình.

Được biết, chàng trai này từng học tập tại nhiều trung tâm tiếng Anh. Phan Anh nhận thấy học ở những trung tâm này đều không đáp ứng được nhu cầu và mong muốn đặt ra.

Để tìm được một trung tâm ưng ý, Phan Anh đã quan tâm nhiều tới uy tín của trung tâm.
Ngoài ra, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất cũng rất quan trọng như phòng học cần rộng rãi, đầy đủ ánh sáng và yên tĩnh. Trong các lớp học, đặc biệt là lớp IELTS, học sinh chỉ cần có số lượng ít nhưng việc học phải đạt hiệu quả.

Phan Anh chia sẻ: “Để đảm bảo giấc mơ du học Australia, em cần mức điểm IELTS 7.5 với Đọc và Nói (Reading and Speaking) đạt trên 8.0.
Trong lần thi đầu tiên từ 2 năm trước, em cảm thấy chưa có sự chuẩn bị tốt vì chưa đưa ra được mục tiêu cụ thể để có một lộ trình luyện tập phù hợp.
Nhưng khi học ở trung tâm Atlantic, em đã được các cố vấn học thuật người quốc tế tư vấn rất nhiều để có phương pháp học tập tốt nhất, đạt mục tiêu mình mong muốn”.
 

 

Nguồn tin: Theo giaoduc.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Đăng ký tuyển sinh

START UP

Đối Tác - Liên Kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây